Chàng tân sv trường F bật mí những bí kíp săn học bổng cực chất

  Lê Ngọc Sơn, sinh viên K16 xuất sắc chinh phục học bổng 100% trường Đại học FPT TP.HCM.

   
  🧡 Cùng đọc xem anh chàng này đã bật mí những “bí kíp” gì để đạt học bổng 100% của trường F nhé!


  🧡 Chia sẻ về cơ duyên đến với trường Đại học FPT TP.HCM, Lê Ngọc Sơn tâm sự: “Mình có một người anh biết về Đại học FPT từ trước. Với những giới thiệu của anh về trường, mình bắt đầu tìm hiểu thông tin trên mạng về ngôi trường ấy. Và như tìm hiểu, mình thấy rằng Đại học FPT TP.HCM là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Thế nên mình muốn đầu quân vào trường để học tập và phát triển bản thân. Tuy nhiên, bản thân lại gặp khó khăn khi học phí có sự chênh lệch với điều kiện kinh tế gia đình khá lớn. Để giải quyết khó khăn ấy mình đã bắt đầu tìm hiểu về chính sách học bổng của trường, thế là mình biết được kỳ thi học bổng và quyết định đăng ký tham gia”.

  Có thể là hình ảnh về 1 người


  🧡 Khi được hỏi về những khó khăn ôn luyện cho kỳ thi học bổng, Sơn cho biết cậu đã phải tạm gác việc ôn thi Đại học lại để tập trung cho kì thi học bổng. Và lý do là bởi vì sự yêu thích của Ngọc Sơn với trường Đại học FPT nên cậu muốn cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu của mình.


  🧡 Ngọc Sơn chia sẻ, cậu bắt đầu ôn trước 2 tháng so với ngày kỳ thi diễn ra. Đầu tiên cậu tìm hiểu về các dạng đề và biết được rằng bài thi học bổng khác với các bài học ở cấp 3, nó chủ yếu đánh vào tư duy logic của học sinh. Sau khi nhận ra được điều đặc biệt của đề học bổng, Ngọc Sơn bắt đầu tìm đề trên mạng và tham gia các nhóm trực tuyến như “Cùng SĂN HỌC BỔNG ĐẠI HỌC FPT". Bên cạnh việc tự học, tự giải đề, anh chàng còn tìm thêm những người bạn có cùng mục tiêu tạo thành một nhóm cùng nhau học tập, trao đổi.


  🧡 Nhắc về đề thi đợt 1, Ngọc Sơn nói rằng: “Đề thi năm nay khá là thử thách thí sinh, các câu hỏi khó và lạ hơn so với các năm trước. Tuy nhiên, nếu biết phân tích đề và có những kỹ năng trong quá trình làm bài, cũng như giữ cho bản thân thật bình tĩnh để có thể tính toán một cách chính xác nhất”.


  🧡 Từ kinh nghiệm của bản thân Ngọc Sơn rút ra bài học rằng mấu chốt của cuộc thi là phải biết phân chia thời gian một cách hợp lý để có thể hoàn thành đúng nhiều câu nhất. 


  🧡 Sơn bật mí hãy làm bài thật nhiều như vậy các bạn sẽ tập được tư duy nhạy bén, cách phán đoán vấn đề và đưa ra hướng giải quyết nhanh và chính xác nhất.


  🧡 Ngọc Sơn cũng gửi lời đến với các em K17 rằng: “Đừng quá áp lực, yếu tố tâm lý vô cùng quan trọng. Không chinh phục được học bổng 100% thì chưa hẳn là thất bại, nhưng nếu chinh phục được học bổng 100% thì chắc chắn là một thành công.”


  Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều điều thú vị, sống hết mình trong thời thanh xuân đáng nhớ, đừng quên, một trong những trường Đại học vui vẻ nhất và nhận vé xem Rapper Binz, bạn vui lòng liên hệ :


  🧡TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT TP.HỒ CHÍ MINH
  🎪 ĐỊA CHỈ: Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP.HCM
  🌏 FANPAGE: https://www.facebook.com/FPTU.HCM
  📞 HOTLINE: (028) 7300 5588
  🌐 WEBSITE: https://hcmuni.fpt.edu.vn

   

  Sio Đặng (Đại học FPT TP.HCM)

  Tin tức Liên quan