Chàng Coder đam mê viết Blogs

  “Con trai IT thường rất khô khan” – câu nói này hoàn toàn ngược lại với Đức Tín, sinh viên K14 ngành Kỹ thuật phần mềm bởi anh chàng không chỉ code giỏi mà còn có khả năng viết blogs siêu “hịn”.

  Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

   Xuất phát điểm là cựu học sinh THPT Chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi), Đức Tín đã sớm khẳng định bản thân qua những định hướng và mục tiêu đạt được. Anh chàng không chỉ đam mê lập trình mà còn hứng thú với việc viết blogs. Đợt dịch năm ngoái, Tín đã viết gần 10 bài blogs trên nền tảng học lập trình codelearn và nhận được sự hưởng ứng của mọi người (khoảng 10.000 views mỗi bài).


   Khi đó, anh chàng còn được codelearn vinh danh. Dần dần sau này, bản thân cậu xác định được mục tiêu, vì thế đã tập trung dành nhiều thời gian xây dựng và phát triển một Blog cá nhân với mục đích trở thành một cộng đồng cho sinh viên trường F chia sẻ kiến thức lập trình. Các bạn có thể tìm hiểu thêm ở website (www.satdevelop.com) nhé!


  Có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi nhưng có lẽ may mắn vẫn chưa mỉm cười, Tín chia sẻ: “Thành tích của mình không có gì nổi bật. Tuy nhiên, điều đó không làm mình nhụt chí mà là động lực để mình cố gắng phát triển tốt hơn nữa”.

  Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'STARS FPT Education FPT UNIVERSITY STUDENT HIEVEMENT AWA IMI UNUSUNL'
  Sớm nhận ra đam mê ở lĩnh vực Công nghệ thông tin, ngay từ cấp 2 Tín đã định hướng và tập trung vào những môn học, những kiến thức liên quan về IT và theo đuổi nó cho tới tận bây giờ. Tín kể, việc lựa chọn Đại học FPT giống như là một cơ hội thực sự đến với mình: “Ban đầu, mình đã đậu xét tuyển học bạ tại ĐH Khoa học Tự nhiên ở TP. HCM, nhưng lúc đó mình vô tình thấy ĐH FPT Đà Nẵng mở kì thi học bổng nên đã đăng ký tham gia thử sức. 


  Với tâm thế thi để trải nghiệm nên mình không có sự chuẩn bị và “fail” đợt I. Không nản chí cùng sự động viên của mọi người, mình tiếp tục thử sức ở đợt II và cuối cùng đã đạt được 70% học bổng. Thế là, mình đến với ĐH FPT”.


  Tự nhận thấy trước đây bản thân là một chàng trai khá hướng nội nhưng khi bước vào môi trường đại học, nơi đây chính bạn bè và thầy cô hòa đồng, gần gũi, vì thế cậu đã có những thay đổi tích cực và trở thành Đức Tín của ngày hôm nay. Anh chàng hào hứng: “F có môi trường học tập tốt, mô hình dạy học hiện đại. 


  Ngoài dạy và học thì ĐH FPT cũng rất tinh tế trong việc phát triển một cộng đồng sinh viên đầy nhiệt huyết và năng động thông qua các chuyến company tour, chương trình thiện nguyện, sự kiện thể thao, cắm trại hay dã ngoại, mọi thứ đều có ở đây, nên bạn sẽ không còn cô đơn, sinh viên IT sẽ không còn mang trong mình mác “chỉ biết cài win” nữa”.


  Bật mí thêm một chút, ở kì On the Job Training, Tín đã xuất sắc thể hiện năng lực bản thân và được doanh nghiệp ký hợp đồng trở thành nhân viên chính thức với mức lương hấp dẫn khi chỉ mới hoàn thành xong năm 3.

  Có thể là hình ảnh về đang đứng và cỏ
  Trước mắt, Tín sẽ vừa làm việc tại doanh nghiệp và hoàn thành việc học từ xa. Là một sinh viên sắp ra trường, anh chàng đã gửi lời cảm ơn đến thầy cô, bạn bè đã đồng hành cũng mình trong suốt chặng đường tại nhà F: “Trong quãng thời gian học tập và trải nghiệm tại FPT, mình vẫn luôn rất ấn tượng với những người thầy, người cô luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên giải quyết những khó khăn trong học tập và định hướng để mọi người tiến gần hơn đến ước mơ của mình. Bạn bè cũng đã luôn bên cạnh chia sẻ, cùng nhau học tập cùng nhau có những kỉ niệm đẹp. Mình cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn ĐH FPT.”


  Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều điều thú vị, sống hết mình trong thời thanh xuân đáng nhớ, đừng quên, một trong những trường Đại học vui vẻ nhất sau đây:


  ❤ TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT ĐÀ NẴNG
  🎪 ĐỊA CHỈ: Khu Đô Thị FPT Đà Nẵng, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
  🌏 FANPAGE: https://www.facebook.com/daihocfptdanang
  📞 HOTLINE: 0236 7300 999
  🌐 WEBSITE: https://dnuni.fpt.edu.vn/

  Phương Anh (ĐH FPT Đà Nẵng)

  Tin tức Liên quan