Chẳng cần đi đâu xa, ở Việt Nam cũng có những campus chuẩn quốc tế, học bằng giáo trình nước ngoài

  Theo SaoStar - Với khuôn viên xanh bát ngát phải đo đạc bằng hécta, từ giảng đường đến ký túc xá đều hiện đại, khang trang, trường học giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, nhiều ngành đạt tiêu chuẩn "vàng" thang kiểm định quốc tế, các thế hệ sinh viên ĐH FPT chẳng cần đi xa mà vẫn có thể du học "trời Tây" ở bên đây địa cầu.

  ĐH FPT được biết đến là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được đánh giá QS Star 3 sao (năm 2012), sánh ngang với những trường đại học hàng đầu trên thế giới như: ĐH London South Bank (Anh), ĐH Lobachesky (Nga)… Trong đó, các hạng mục Chất lượng đào tạo, Việc làm, Cơ sở vật chất, Trách nhiệm xã hội của ĐH FPT đạt tối đa 5 sao chuẩn quốc tế QS Stars. 

  Thứ hạng của các trường trong bảng xếp hạng của QS là nguồn tham khảo chính của sinh viên thế giới khi tìm kiếm về thứ hạng (ranking) của một trường.

  Năm 2018, ĐH FPT đã giành giải ICT Education Award của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – ASOCIO, giải thưởng “Trường Đại học xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục” và “Trường Đại học có tầm ảnh hưởng khu vực châu Á - Thái Bình Dương” của Tổ chức Thương hiệu Brand Laureate.

  Môi trường quốc tế ở ĐH FPT được biểu hiện rõ ràng và ngày càng phát triển rộng mở hơn bao giờ hết khi đơn vị này trở thành thành viên chính thức của các tổ chức và mạng lưới giáo dục uy tín trên thế giới như: CDIO (năm 2017); AACSB (2018); AUN - QA (2018), ISEP (International Student Exchange Program) - Mạng lưới trao đổi sinh viên lớn nhất thế giới vào năm 2019. Đây là một cơ hội lớn để sinh viên ĐH FPT được trải nghiệm nhiều nền văn hóa mới, tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến ở các quốc gia khác nhau.

  Sinh viên ĐH FPT có nhiều cơ hội trao đổi, hợp tác quốc tế, tiếp cận nền giáo dục ở nhiều nước trên thế giới.

  Ngày 26/11/2019, Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh (ACBSP) chính thức công nhận chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ĐH FPT Hà Nội đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế. Kết quả này là minh chứng khách quan thể hiện chất lượng đào tạo của ĐH FPT trên nhiều phương diện như: Công tác lãnh đạo, Tổ chức đào tạo, Hoạch định chiến lược, Năng lực sinh viên, Cán bộ và giảng viên, Đo lường và phân tích chuẩn đầu ra...

  Với chủ trương đào tạo đạt chuẩn đầu ra tầm cỡ quốc tế, sinh viên "sẵn sàng cho công việc toàn cầu", trường chú trọng tới việc đầu tư chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên. Ngoài giảng viên người Việt, trường cũng tuyển dụng giảng viên nước ngoài đến từ các quốc gia: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Philippines… 

  Môi trường quốc tế tại ĐH FPT mở ra cơ hội để sinh viên được giao lưu học hỏi với những bạn bè, giảng viên quốc tế.

  Mỗi năm, trường cũng mở rộng cửa đón chào hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu và trải nghiệm văn hóa. Nhà trường thiết lập những chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học có uy tín trên thế giới; các tổ chức giáo dục nước ngoài, các tổ chức tình nguyện, các cuộc thi học thuật… để sinh viên trường có nhiều cơ hội học hỏi, cọ xát, nâng cao kiến thức và các kỹ năng cần thiết.

  Ngoại ngữ là yếu tố được đặc biệt chú trọng tại ĐH FPT, nơi sinh viên học tập 100% bằng tiếng Anh với giáo trình bản quyền quốc tế miễn phí suốt 4 năm học. Ngay trong mỗi campus ĐH FPT đều có một không gian “nước Anh thu nhỏ” với tên gọi Little UK (LUK). Nguyên tắc duy nhất ở khu vực này đó là chỉ được sử dụng tiếng Anh, bất kể là trong giao tiếp thường ngay hay học tập, thảo luận nhóm. 

  Không gian nước Anh thu nhỏ tại ĐH FPT.

  Việc đầu tư trình độ ngoại ngữ suốt những năm tháng giảng đường là yếu tố nền tảng để sinh viên FPT tự tin khẳng định mình trên trường quốc tế

  Ngoài tiếng Anh, sinh viên các khối ngành ĐH FPT còn được trang bị thêm ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn. Việc trang bị khả năng đa ngôn ngữ cho sinh viên của ĐH FPT nhằm nâng cao khả năng “cạnh tranh” khi các bạn bước chân vào thị trường việc làm quốc tế.

  Theo SaoStar

  Tin tức Liên quan