Chân dung các gương mặt tài ba bước vào vòng gọi vốn cuộc thi F-Shark

  Cùng nhìn lại những gương mặt xuất sắc của 3 đội thi chính thức tiến vào VÒNG GỌI VỐN - cuộc thi F Shark 2021.

   
  Trải qua nhiều vòng thi gây cấn, hấp dẫn và đầy thách thức, 3 đội thi tài năng cùng với những dự án mang tính ứng dụng cao mới mẻ, các startup đã tiến tới vòng cuối cùng - VÒNG GỌI VỐN.

  ⚡️ Những chiến chiến binh thép của mùa F Shark 2021.

  HỌ LÀ AI ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

  🧡 I Gen - Dự án iNMe (Nền tảng Môi giới Tư vấn các sàn giao dịch đầu tư tài chính)


  Team iNMe gồm những gương mặt có lẽ khá quen thuộc trong làng hoạt động phong trào của trường ĐH FPT Đà Nẵng:
  + Phạm Thế Việt - Leader, phụ trách nghiên cứu hành vi thị trường. Thế Việt đảm nhiệm vai trò là nhóm trưởng cũng như là người đã hình thành idea cho mô hình nền tảng môi giới tư vấn đầu tư, bởi chính Việt là người đã trực tiếp có một khoảng thời gian tham gia vào thị trường đầu tư tài chính số hóa, cụ thể đó là Tiền Ảo - Cryptocurrencies, nhận ra được tiềm năng thị trường cũng như nhu cầu thị trường, Việt đã nảy sinh ra idea này và ấm ủ nó cũng như đã chủ động tìm kiếm thành viên và lập thành team F-Shark iGen phiên bản hoàn chỉnh ngày hôm nay. Vai trò đảm nhiệm chuyên môn của Việt nghiên về điều tra hành vi của nhà cung ứng dịch vụ tư vấn: những chuyên viên tư vấn đang cần giải pháp công nghệ để có thể mở rộng cơ hội kinh doanh, đó là nhóm khách hàng mà iNMe sẽ tiếp cận đầu tiên.
  + Trần Vĩnh Phúc - Designer UI UX: Đã nhắc đến nền tảng số hóa thì không thể không nhắc đến giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng UI/UX, đây chính là thứ quan trọng trong việc tìm và tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng của iNMe. Vĩnh Phúc là một sinh viên tài năng trong chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Trường ĐH FPT Đà Nẵng. Trong team, Phúc luôn là người “hối thúc kỷ cương” trong quá trình làm việc. Phúc có lẽ là người bị “tổn hại chất xám” nhiều nhất vì những phạm trù UI/UX hiện tại còn rất mới, chính Phúc phải tự tìm tòi ra cách làm bảng Mockup giao diện và trải nghiệm người dùng trong khoảng thời gian dài.
  + Hà Thị Thùy Mến - R&D, phụ trách nghiên cứu thống kê số liệu: Cô gái dễ thương nhỏ nhắn của iGen, Hà Mến đảm nhiệm vai trò về phụ trách một phần R&D về công nghệ và tìm ra giải pháp công nghệ hợp lý thông qua quá trình thống kê số liệu. Hà Mến thực sự là một cô gái đa di năng với khả năng thuyết trình rất tốt, phong thái tự tin, có thể ngoại giao để tìm kiếm những nguồn kiến thức và hỗ trợ tốt từ bên ngoài. Mến là nhân tố quan trọng trong team để cùng nhau tìm kiếm ra phương pháp và thuật toán cho giải pháp vận hành của iNMe. Hà Mến tuy “nhỏ nhưng có võ”, rất nhiều võ nữa là đằng khác!
  + Lương Nguyễn Nhật Quang - R&D, Main Developer: Nhật Quang chính là cậu bạn Cóc Vàng IT kì Summer 2020. Trong nhóm, Quang chính là người chịu trách nhiệm chính, cùng với mentor về công nghệ tìm ra những thuật toán, giải pháp cho hệ thống vận hành, bảo mật, hệ thống marketing, Trackup tra cứu người dùng, thanh toán điện tử, cổng thông tin tự động... Những yếu tố đặc biệt quan trọng để có thể đưa nền tảng iNMe từ những tưởng tượng của các bạn chuyên ngành Business trở thành những con số, dòng code được mã hóa và liên tục thử nghiệm trong thời gian ngắn để tạo nên những tính chất cơ bản nhất mà một nền tảng cần có - Quang sẽ là người làm điều đó. Quang cũng như các bạn khác trong nhóm đều dám bứt phá để tìm hiểu và những kiến thức mà mình chưa từng chạm đến.
  + Lê Nguyễn Anh Thy - Strategic Development, Financial & Laws in Business: Thành viên cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là Anh Thy - cô nàng vừa đạt Cóc vàng kỳ Spring 2021. Anh Thy đảm nhiệm vai trò về chiến lược kinh doanh, tài chính và luật pháp kinh doanh. Cô nàng là một sinh viên không kém phần “máu mặt” trong chuyên ngành International Business của trường ĐH FPT Đà Nẵng. Vì là người nắm nguyên lý và có nền kiến thức chuyên ngành về thị trường và chiến lược xâm nhập thị trường, Anh Thy đã tạo nên một mô hình kinh doanh B2B2C với chuỗi giá trị cho hai nhóm khách hàng theo hướng thâm nhập Penetration Marketing, tạo ra giá trị lớn cho phân khúc khách hàng của iNMe mà khách hàng không phải vướng bận về bất cứ thứ gì trong giai đoạn đầu trải nghiệm để nhanh chóng đánh úp và thâu tóm thị trường theo quy tắc “Burn Rate” mà các nền tảng lớn như Shopee, AirBnB hay Grab vẫn đang làm.
  Mặc dù còn rất nhiều thiếu sót, nhưng iGen đã cố gắng, vượt khỏi vùng an toàn, chơi hết mình để có thể đi được đến vòng này quả là sự tự hào và hạnh phúc lớn nhất là iGen có thể nghĩ tới.

  🧡 THE FLECKS - Dự án Psy talk (App Tư vấn tâm lý)


  Thành viên team The Flecks gồm 5 bạn thuộc ngành Kinh doanh Quốc tế và một cô mentor siêu dễ thương (team không muốn nói tên vì cả team ai cũng muốn sống ẩn ^^)
  Thế mạnh của team có thể thực sự không quá rõ ràng, nhưng điều hay ho chính là những mảng mà một dự án cần thì trong team đều có người phụ trách:
  + Một bạn luôn tràn đầy đam mê và năng khiếu cho Tài chính
  + Một bạn với tính cách hoạt bát, vui vẻ cùng đầu óc đầy sáng tạo cho Marketing
  + Một bạn với tính cách đầy cẩn trọng khi tìm tòi cho Thị trường
  + Một bạn luôn nỗ lực làm hết sức mình cho Đối thủ
  + Và một bạn siêu nhiệt huyết với Sản phẩm và Khách hàng.
  Trên hết, thế mạnh của mọi người mà team luôn cần có chính là ai cũng chịu khó tìm tòi, học hỏi và kiên trì, nỗ lực hết mình với dự án.
  Đối với team, yếu tố tiên quyết chính là "lắng nghe" và "thấu hiểu". Bởi vì mỗi người là một bản sắc khác nhau với những tính cách và suy nghĩ khác nhau, do đó cần có những sự cố gắng rất lớn đến từ các bạn để có thể lắng nghe và tiếp nhận ý kiến, từ đó dung hòa được những điểm khác biệt của nhau.
  The Flecks nghĩ, mấu chốt quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng và nỗ lực đến từ chính mỗi người để có thể hoàn thành và mang đến F Shark 2021 một dự án tốt nhất mà bọn em có thể.

  🧡 REBO - Nền tảng bài giảng dạy học tương tác trực tuyến

  Trong khuôn khổ thành viên tham gia tại cuộc thi F Shark, đại diện dự án REBO gồm có:
  + Võ Nguyễn Đình Trí - phụ trách điều hành, quản lý kiêm phát triển sản phẩm công nghệ dự án.
  + Hoàng Trọng Gia Huy - phụ trách đối ngoại, truyền thông dự án.
  Với văn hóa đội ngũ khởi nghiệp trẻ, REBO chú trọng sự linh hoạt công việc, đề xuất sự sáng tạo cơ hội theo ý muốn và khuyến khích cộng tác, chẳng hạn như cuộc họp giữa những đối tượng khách hàng tiềm năng và thành viên lập trình viên để thành viên hiểu rõ hành vi, mong muốn của người dùng để giúp REBO mang lại nhiều trải nghiệm sản phẩm mạnh mẽ. Thêm vào đó, REBO tin rằng đội ngũ trẻ là một cơ hội tốt để bắt đầu việc đào tạo kiến thức, kỹ năng vững vàng hơn với đối tác, chuyên gia dự án.
  Chính vì thế cơ hội được học, tự học sẽ là yếu tố then chốt để thành viên phát triển bản thân tốt hơn và cùng REBO phát triển bền vững.
  Với kế hoạch vòng Gọi vốn tại F Shark 2021, REBO hứa hẹn mang đến một tầm nhìn sản phẩm độc đáo trong xu thế chuyển đổi giáo dục hỗn hợp hậu COVID-19, phát triển bền vững và đáp ứng nhu cầu khách hàng, thị trường giáo dục tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

  Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều điều thú vị, sống hết mình trong thời thanh xuân đáng nhớ, đừng quên, một trong những trường Đại học vui vẻ nhất sau đây:
  🧡 TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT ĐÀ NẴNG
  🎪 ĐỊA CHỈ: Khu Đô Thị FPT Đà Nẵng, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
  🌏 FANPAGE: https://www.facebook.com/daihocfptdanang
  📞 HOTLINE: 0236 7300 999
  🌐 WEBSITE: https://dnuni.fpt.edu.vn/

   

  Sio Đặng ( Đại học FPT Đà Nẵng)

  Tin tức Liên quan