Câu chuyện về khóa luận án tốt nghiệp đầy ý nghĩa của sinh viên Đại học FPT

  Hành trình lan tỏa tinh thần "Đi vạn dặm, tìm nụ cười" của 2 cô gái nhỏ Phạm Kiều Thảo Trúc và Lâm Tú Tú chuyên ngành Thiết kế Đồ họa sinh viên Đại học FPT đã kêu gọi được hơn 80 triệu đồng gây quỹ từ thiện thông qua Khóa luận tốt nghiệp tên là X’Mile. Hành trình thực hiện X’Mile là một hành trình ấm áp nụ cười FPT. Đây cũng là chiến dịch gây quỹ từ thiện, đem lại cơ hội phẫu thuật cho các bé bị dị tật hàm mặt.

  Chia sẻ về cơ duyên thực hiện Khóa luận án, bạn Thảo Trúc cho biết: “Trong quá trình chọn đề tài, nhóm mình mong muốn làm một điều gì đó ý nghĩa vào dịp Giáng sinh năm nay. Tình cờ, nhóm có cơ hội tham gia vào mission phẫu thuật cho các bé, các bệnh nhân sứt môi, hở hàm cùng các dị tật hàm mặt khác ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Với hy vọng mang lại một mùa đông ấm áp, ý nghĩa đến các em nhỏ bị dị tật hàm mặt kém may mắn, chúng mình đã tổ chức chương trình truyền thông và ngày hội gây quỹ vì nụ cười trẻ em Việt Nam X’MILE 2020”.

  Ấp ủ suốt 4 tháng, nhóm đã có nhiều niềm vui, may mắn và cũng có những lúc khó khăn xảy ra. Đồ án này có tính thách thức rất lớn đối với nhóm. Khó khăn lớn nhất mà nhóm gặp phải chính là tìm cách truyền đạt, thể hiện tốt nhất một sự kiện, vừa kết hợp truyền thông về các bé bị dị tật hàm mặt vừa mang không khí Giáng Sinh đặc sắc, khác biệt. “Nhưng nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình, tận tâm của cô Phan Bảo Châu là giảng viên ngành Thiết kế Đồ hoạ, nhóm đã cho ra mắt X’Mile 2020 thành công. Đồng thời, ngoài mục đích gây quỹ từ thiện, nhóm còn mong muốn thông qua chương trình có thể rút ngắn khoảng cách giữa tấm lòng với tấm lòng, đem đến cho mọi người cái nhìn rõ nét hơn về cuộc sống của các em”.

  Giảng viên Nguyễn Viết Tân chủ nhiệm bộ môn Thiết kế Đồ hoạ - trường Đại học FPT chia sẻ: "Đây là một sự kiện rất ý nghĩa, ấm áp và mang lại lợi ích cho cộng đồng. Một sự kiện lớn như vậy mà người đằng sau thực hiện lại chính là 2 cô bé của ngành Thiết kế Đồ họa đã khiến thầy rất cảm động và tự hào”.
  Ấn tượng trong kỳ Khoá luận tốt nghiệp là những ngày gần kề khai mạc cho sự kiện, nhóm cùng giáo viên hướng dẫn và các bạn trong Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn của trường đã cùng nhau trang trí, set up và chuẩn bị cho ngày khai mạc. Mọi người cùng nhau làm việc vui vẻ, trò chuyện và trong lòng ai cũng rất phấn khích, hồi hộp mong chờ ngày sự kiện X’Mile chính thức khai mạc.
  “Đối với mình, nhờ sự kiện X’Mile 2020 mà mình đã gặp thêm được rất nhiều bạn mới, ai cũng dễ thương và nhiệt tình giúp đỡ nhau. Mình cũng học được rất nhiều bài học và đây chính là những kinh nghiệm quý báu cho hành trình tương lai sau này.

  Mình thực sự cảm ơn trường Đại học FPT – nơi không chỉ trang bị kiến thức, kỹ năng trong suốt 4 năm học mà luôn đồng hành xuyên suốt cùng sự kiện từ những ngày đầu. Sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, cũng như tạo điều kiện thuận lợi là một trong những yếu tố then chốt cho sự thành công của X'Mile 2020. Sự thành công của X'Mile 2020 ngày hôm nay là thành quả của cả tập thể từ những cá nhân ủng hộ cho đến các tổ chức đồng hành. Chúng mình hy vọng sự kiện đã phần nào tạo nên một mùa đông ý nghĩa và tiếp thêm nguồn cảm hứng để mọi người có thể lan toả tinh thần X'Mile 2020: "Đi vạn dặm, tìm nụ cười" trở nên mạnh mẽ hơn nữa”.
   
  Source: Đại học FPT HCM

  Thảo Hạnh

  Tin tức Liên quan