GIỚI THIỆU ĐẠI HỌC FPT Hồ Chí Minh

    Đại học FPT TP.HCM đang được xây dựng trong Khu công nghệ cao Quận 9 TP HCM với dung lượng 10.000 sinh viên, nơi tập trung các công ty công nghệ cao như Intel (USA), Nidec (Japan), … và các trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật hiện đại.

    Tòa nhà 11 tầng xây dựng trên khu đất 22.540 m2 với mật độ xây dựng là 30%. Số lượng sinh viên theo học là 10.000 người, mỗi ca là 5.000 người.

    Địa hình bằng phẳng là đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long nói chung và TP HCM nói riêng. Do đó, các kiến trúc sư đưa ra ý tưởng xây khu nhà có hình khối uốn lượn như dãy núi phủ cây xanh, tạo nên điểm nhấn của khu vực.

    Bảo tàng "Hyper-Inflation - Tiền nhiều để làm gì?" được xem là bảo tàng tiền tệ lạm phát đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Tất cả các đồng tiền tại bảo tàng được TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH FPT dành 15 năm tìm kiếm và sưu tầm. Mỗi một thiết kế trưng bày tại bảo tàng cũng được chính tay Thầy thiết kế.

    Nơi đây giới thiệu lịch sử lạm phát - siêu lạm phát thế giới và trưng bày bộ sưu tập hơn 300 đồng tiền mệnh giá 1 triệu trở lên của khoảng 30 quốc gia trong thời gian gần 100 năm (1921 - 2019), bao gồm tiền các nước: Angola, Argentina, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Bolivia, Bosnia, China, Croatia, Georgia, Germany, Greece Hungary, Iran, Nicaragua, Peru, Poland, Romania, Russia, Transcaucasia, Turkey, Ukraine, Vietnam, Yugoslavia, Zaire (Công gô), Zimbabwe,...