Brothers & Sisters, Bí mật - Bật mí !

  Brothers & Sisters (Bro&Sis) là chiến dịch "sinh viên dẫn dắt tân sinh viên" do Đại học FPT thực hiện từ năm 2017 với mục tiêu hỗ trợ các bạn tân sinh viên khi bước chân vào môi trường đại học.

   

  Bro&Sis là ai?


  Được mệnh danh là những “quyển từ điển sống” của tân sinh viên, Brothers & Sisters hay còn được gọi là Bro&Sis, là đội ngũ được thành lập với mục đích giúp đỡ các bạn tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và tháo gỡ những khó khăn ban đầu.


  Trải qua quá trình tuyển chọn về học lực, phỏng vấn về kỹ năng… đội ngũ Bro&Sis là những sinh viên Đại học FPT có kết quả học tập tốt, năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Không chỉ là “tour guide” cho các bạn tân sinh viên trong những ngày đầu nhập học, Bro&Sis còn thật sự là những người anh, người chị sẵn sàng hướng dẫn mọi thứ cho các bạn, chia sẻ, giúp đỡ các bạn trong suốt những năm tháng thanh xuân trên giảng đường. 

   


  Các thành viên “trai xinh gái đẹp” của đội ngũ Bro&Sis năm 2020

   

  Bro&Sis nói gì?


  Cô bạn Yến Linh - sinh viên ngành Quản trị khách sạn chia sẻ: “Là một sinh viên khoá 14, mình đã được các Bro&Sis của mình dẫn dắt và giúp đỡ rất nhiều. Nếu hồi đó không có các anh chị thì mình cũng khó bắt kịp với nhịp độ của trường”. Tiếp nối văn hóa “sinh viên dẫn dắt tân sinh viên”, năm nay, Yến Linh quyết định nộp đơn đăng ký. Vượt qua nhiều vòng tuyển chọn, Yến Linh đã trở thành Bro&Sis của tân sinh viên khoá 16.


  Như các bạn khác, trước khi bước vào đội ngũ của Bro&Sis, Linh cũng nghĩ là công việc này chỉ cần hướng dẫn cho các tân sinh viên và cùng các bạn trao đổi hoặc nói chuyện mà thôi nhưng khi làm rồi mới thấy mọi thứ phức tạp hơn tưởng tượng rất nhiều. Chính từ những sự khó khăn đó giúp Linh nhìn thấy được sự quan trọng của đội ngũ Bro&Sis cũng như sự hữu ích mà chiến dịch này mang lại.


  Nguyễn Yến Linh, sinh viên Khóa 14 ngành Quản Trị Khách Sạn


  Nhắc đến Bro&Sis, chàng hot boy đàn giỏi hát hay Nhật An dí dỏm: “Em thấy đàn con của em rất là “lầy”, hẹn rồi cho em đứng giữa căn tin của trường như một trò đùa. Muốn khóc thật sự!”. Ngoài việc trở thành người hướng dẫn cho các tân sinh viên, An cũng chia sẻ rằng nhờ Bro&Sis mà bản thân đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích.

   


  Phạm Nhật An, sinh viên Khóa 15 ngành Công Nghệ Thông Tin


  Cô bạn Quỳnh Trâm - sinh viên khóa 15 chia sẻ, dù mới khởi động cùng với đội ngũ Bro&Sis được một tuần nhưng Trâm cũng đã tham gia được rất nhiều hoạt động. Không chỉ tư vấn cho các bạn sinh viên mà còn hỗ trợ hướng dẫn phụ huynh khi đưa các bạn đến trường. Tham gia Bro&Sis khiến Trâm nhớ lại thời điểm mới vào trường, cũng là một tân sinh viên rất ngây thơ và có nhiều điều thắc mắc về môi trường mới. Quỳnh Trâm cho biết cô bạn luôn cố gắng sắp xếp để đồng hành cùng các bạn tân sinh viên một cách tốt nhất dù công việc khá nhiều và kinh nghiệm của bạn còn hơi ít vì đây là lần đầu tiên tham gia.

   


  Nguyễn Quỳnh Trâm, sinh viên Khóa 15 ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện


  Mong muốn được giúp đỡ các bạn tân sinh viên, đội ngũ Bro&Sis đã dùng sự nhiệt huyết của bản thân để thực hiện một cách tốt nhất “trọng trách” của những người anh, người chị thật sự.


  Với tiêu chí “Sinh viên dẫn dắt tân sinh viên”, mỗi năm, đội ngũ Brothers and Sisters đã giúp đỡ hàng ngàn tân sinh viên trong những ngày đầu đến với môi trường mới và trở thành một nét đẹp trong văn hóa sinh viên của trường Đại học FPT.


  LIGHT
   
   

  Tin tức Liên quan