Bỏ túi ngay 5 bí kíp chinh phục kỳ thi Final Online

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trường ĐH FPT đã chuyển đổi kỳ thi Final sang hình thức trực tuyến (Online). Đây là một trong những hoạt động thích ứng với dịch bệnh và đảm bảo quá trình lĩnh hội kiến thức của sinh viên.

   
  Cùng ĐH FPT bỏ túi 5 bí kíp chinh phục kỳ thi này nhé!

   
   
  1. Xài Hangouts Meet cũng thông thạo như xài Google

     Đây là hệ thống học/họp trực tuyến qua mạng trên nền web được tích hợp của Google, có tính ổn định cao và đơn giản, dễ sử dụng. Với kỳ thi Final online, sinh viên cần chuẩn bị 01 máy tính và 01 điện thoại có cài ứng dụng Hangouts Meet; tất cả các thiết bị đều cần đăng nhập bằng email @fpt.edu.vn.


  2. Chọn ngay một góc “thi” sáng và thoáng

   


  Không gian bạn ngồi thi cần rộng rãi và thoáng mát. Điều này sẽ giúp bạn có một tâm trạng làm bài thoải mái hơn, đồng thời giám thị cũng sẽ dễ quản lý nghiêm ngặt trong quá trình thi. Giám thị có thể đánh rớt ngay lập tức nếu thấy dấu hiệu gian lận. Do đó, không gian thoáng để cung cấp oxy cho não hoạt động hết công suất, mát để cơ thể thoải mái mở lối tư duy, và sáng để bảo vệ đôi mắt cũng như đảm bảo “nhan sắc” và “hành vi” của bạn hiện diện rõ ràng trong màn hình webcam/điện thoại.


   
  3. Đảm bảo wifi, 3G/4G “chạy sương sương” với tốc độ ánh sáng

   


   
  Đường truyền internet thông qua wifi hay 3G/4G là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu của việc thi online từ xa. Hãy đảm bảo nơi bạn thi có internet ổn định. Nếu gặp vấn đề về kết nối trong lúc đang thi, bạn cần thông báo ngay cho cán bộ coi thi.


   
  4. Thực sự nghiêm túc trong thời khắc quan trọng “làm nên lịch sử” này

   


   
  Bên cạnh việc hỗ trợ giúp các bạn có một kỳ thi thuận lợi, giám thị coi thi cũng sẽ quan sát thí sinh để lập biên bản, ghi nhận tất cả những “bất thường” bên kia “màn ảnh nhỏ” nên việc đảm bảo góc quay của camera đủ quan sát toàn cảnh, không có người lạ qua lại trong khu vực bạn ngồi thi hay việc không trao đổi, không nói chuyện, không lén mở ứng dụng/tab khác trong lúc thi cũng sẽ là yếu tố quan trọng để kỳ thi của bạn diễn ra suôn sẻ.


   
  5. Reset lại cái đầu lạnh, trái tim nóng nhưng quan trọng hơn cả là mang theo “não” khi thi

   


   

  Hãy nhớ, tình huống và khó khăn đều là nhất thời, kiến thức và bản lĩnh thực mới là cả đời. Hành trang cần mang theo khi vào thi online đúng là biết bao nhiêu thứ lỉnh kỉnh, nhưng vẫn phải nhớ đừng bỏ quên não bên ngoài!


   
  Hình thức thi online có thể làm nhiều bạn bỡ ngỡ. Tuy nhiên, với 5 bí kíp trên, hy vọng các bạn sẽ pass môn nhẹ nhàng trong đợt thi này nhé.

   


  HANA – RUBY

   

   

  Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào ngày 28/6. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

   

  Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

   

   

   

  Tin tức Liên quan