Bật mí bí quyết chinh phục bài luận học bổng ĐH FPT

  1️⃣ Xác định rõ chủ đề bài luận, nắm ý chính và viết chính xác 

  Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'STARS F Education TRƯƠNG ĐẠI HỌC PT KINH NGHIỆM VIẾT BÀI LUẬN HOÀN CHỈNH CHINH PHỤC HỌC BỔNG ĐẠI HỌC FPT'

   Sai lầm lớn nhất của nhiều thí sinh là không nắm rõ ý nhưng vẫn cố viết nhiều trong bài, hay nắm chưa hết ý nội dung nhưng viết phóng tay. Tất nhiên, việc viết đúng một vài ý cơ bản vẫn tốt hơn là để giấy trắng, dù điều này cũng chỉ giúp bạn đạt được những điểm số không cao thôi. Chính vì thế, để đạt được kết quả ưng ý trong kỳ thi sắp tới, các bạn nên nắm rõ nội dung chính của đề bài và tập trung giải quyết những vấn đề được nêu trong câu hỏi.


  2️⃣ Mở bài thật ấn tượng
  Hội đồng chấm bài mỗi ngày phải đọc hàng trăm nghìn bài luận, nếu bài luận của bạn không gây được ấn tượng ban đầu sẽ dễ dàng không được đánh giá cao. Hãy để cho người đọc bị cuốn hút vào câu chuyện của bạn từ những câu văn đầu tiên. 


  3️⃣ Ngắn gọn hơn dài dòng 
  Nhiều bạn khi viết văn thì suy nghĩ rằng càng viết dài thì càng cao điểm. Nhưng ít bạn biết rằng những thí sinh đạt điểm cao chỉ cần bài viết thể hiện đủ những ý cần nêu. Câu văn xúc tích, ngắn gọn sẽ chiếm được cảm tình của người đọc. Ngược lại, viết lặp đi lặp lại các ý, câu văn dài lê thê sẽ khiến người đọc khó chịu. 


  4️⃣ Đọc thật nhiều sách
  Đừng quên chăm chỉ đọc báo và sách hay để thu thập dẫn chứng và luận ý cho bài văn nhé!


  5️⃣ Kiểm soát lỗi chính tả và những lỗi câu 
  Phóng tay viết, nhưng ít bạn nào dành thời gian để mình “rà soát” lỗi chính tả và những lỗi câu. Đó là lí do vì sao nhiều bài văn rất dài mà vẫn ít điểm. 

  Phương Anh (ĐH FPT)

  Tin tức Liên quan