Bạn hiểu thế nào về Công dân Toàn cầu?

  Đào tạo định hướng Công dân toàn cầu tại được hiểu như một chương trình đào tạo du học ngay tại Việt Nam để tạo ra nguồn nhân lực có kỹ năng, có kiến thức toàn cầu đáp ứng cho môi trường Quốc tế, cho xã hội và cho thời kỳ đổi mới công nghệ 4.0.

  Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'FIRST #LUKDEBA 7 NottingHi GLO CITIZEN DEBATE ATING APPS DESTROY THE BEAUTY OF HUMAN LOVE = EATWAVE32 21st Century Education for Global Citizens'

   Những điều đặc biệt của Nhà F:
  🔥 THỰC TIỄN: Đại học FPT luôn gắn việc đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu sau đó triển khai và phát triển theo công nghệ hiện đại nhất. Luôn trang bị những kiến thức mới nhất, nắm sự thay đổi mới và áp dụng trong chương trình học, ngoại khóa (7 ngày trải nghiệm, 48h chuyển động,...) của sinh viên. 


  🔥 GIÁO TRÌNH QUỐC TẾ: Có thể học tất cả các môn học của chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế qua các tài liệu nhập khẩu từ nước ngoài hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài ra còn có sách tham khảo với đa dạng chủ đề cho bạn lựa chọn.


  🔥 GIẢNG VIÊN NƯỚC NGOÀI: Tại ĐH FPT, các giảng viên giảng dạy đều đạt bằng Thạc sĩ trở lên và không ít giảng viên đã từng du học, tốt nghiệp tại nước ngoài. Ngoài giảng viên trong nước, Nhà trường còn ký kết với các giảng viên nước ngoài để tạo môi trường học tập cho sinh viên và với các sinh viên ngành ngôn ngữ việc học với giảng viên bản xứ là rất hữu ích. 


  🔥 PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC: Sử dụng triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại, chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng bám sát chuẩn đào tạo mà nhiều trường đại học trên thế giới đang áp dụng. Ngoài đào tạo về chuyên môn, tại ĐH FPT còn chú trọng đào tạo về kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp sinh viên tích lũy hành trang và có sự thích ứng với thực tiễn. Đặc biệt nhất là luôn trang bị cho sinh viên thành thạo 2 ngoại ngữ, trong đó có Ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật… 

  Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'STARS ĐẠI HỌc FPT T i PAY N'
  🔥 HỢP TÁC QUỐC TẾ: Sinh viên trường F có nhiều cơ hội học tập, thực tập, cũng như trải nghiệm môi trường đa văn hóa ở các quốc gia khác nhau với chi phí có khi chỉ bằng tiền học trong nước. Với nhiều lợi ích như mở rộng tầm mắt, học hỏi nền văn hóa mới, trau dồi, nâng cao khả năng ngôn ngữ, nhiều cơ hội nghề nghiệp, phát triển kỹ năng cá nhân và trải nghiệm cuộc sống. 

  Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang ngồi, giày dép và ngoài trời
  🔥 CƠ HỘI VIỆC LÀM: Nhà F luôn đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, không chỉ giúp sinh viên đáp ứng được các yêu cầu việc làm trong nước, cho doanh nghiệp nước ngoài. Mà các bạn còn có thể tự tin làm tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới. 

  Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng
  Bạn muốn trở thành “Công dân toàn cầu” cần thoả một vài yếu tố sau:
  ✈ Năng động, linh hoạt, sáng tạo và chủ động. 
  ✈ Có khả năng giải quyết vấn đề và đưa ra các quyết định
  ✈ Biết phản biện và truyền đạt ý tưởng hiệu quả
  ✈ Làm việc nhóm tốt 
  ✈ Tôn trọng và trân trọng sự khác biệt
  ✈ Có trách nhiệm với hành động của mình
  ✈ Tự nguyện hành động, biến thế giới thành nơi công bằng và bền vững hơn
  ✈ Có ý thức về thế giới và có nhận thức về vai trò của bản thân như một công dân toàn cầu


  Có thể thấy xây dựng một môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam có thể giúp sinh viên trang bị cho mình những tư duy về toàn cầu hóa và khả năng thích nghi, làm việc trong môi trường đa văn hóa. Điều đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh khi xin việc làm của sinh viên FPT.


  Bạn đã hiểu được điểm đặc sắc về “Công dân toàn cầu” của nhà F chưa nào? Nếu hiểu rồi thì hãy “Làm khác để làm tốt” nhé!

  Phương Anh (ĐH FPT)

  Tin tức Liên quan