Ấn tượng với khả năng sử dụng ngôn ngữ của sinh viên Đại học FPT tại bán kết cuộc thi FPT Edu NihongoEng

  Mới đây, vòng bán kết của cuộc thi NihongoEng vừa được diễn ra sau hơn 1 tháng khởi động. Cuộc thi đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm cũng như sự tham gia của các bạn học sinh, sinh viên trong hệ thống giáo dục FPT Education.


  Đây là cuộc thi thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật dành cho học sinh, sinh viên trong toàn Tổ chức giáo dục FPT. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi giúp các bạn rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ và xử lý vấn đề, thuyết trình và phản biện qua các vòng thi; đồng thời khuyến khích tinh thần học tập ngoại ngữ, cũng như tìm kiếm những học sinh, sinh viên FPT Edu tài năng cho các cuộc thi cấp cao hơn. Với chủ đề Virtual World năm nay, các thí sinh có cơ hội thể hiện khả năng, cất lên tiếng nói với quan điểm của bản thân trước vấn đề xã hội mang đậm tính thời sự và gần gũi này.

   


  Vòng 2 của cuộc thi mới vừa diễn ra tại 4 cơ sở ĐH FPT (Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ). Với 30 đội thi xuất sắc (Top 15 bảng tiếng Nhật và Top 15 bảng tiếng Anh) đã thực hiện phần thi của mình một cách vô cùng gây cấn. Ở vòng thi này, các đội sẽ lần lượt trình bày trước BGK về chủ đề đã được bốc thăm theo hình thức luân phiên các thành viên trong đội. Thời gian cho phần dự thi tổng cộng là 20 phút (phần thuyết trình là 10 phút và cho phần hỏi – đáp là 10 phút). Kết thúc vòng 2, 6 đội xuất sắc nhất mỗi bảng sẽ bước vào đêm Chung kết.

     Phần dự thi của các đội được trình bài online (trực tuyến) để ban giám khảo của các cơ sở đánh giá, đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi. Người “cầm cân nảy mực” cho cuộc thi là các thầy cô giáo, các chuyên gia ngôn ngữ uy tín tại FPT Edu. Vì thế, các bạn thí sinh phải thật sự có sự chuẩn bị kỹ càng, khả năng ngôn ngữ tốt để chinh phục được những ban giám khảo khó tính.

   


   

  Sau phần dự thi của mình, bạn Huỳnh Hoàng Dũng - sinh viên K15 ngành Truyền thông đa phương tiện - đến từ team Crystal N Plus chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng mình tham gia cuộc thi của trường mà quy mô lớn thế này. Thế nên, nhóm cũng cảm thấy rất hào hứng nhưng cũng không kém phần lo lắng nữa, vì chúng mình biết là các đội thi khác cũng là những đối thủ vô cùng nặng ký. Hôm nay, nhóm cảm thấy hơi tiếc về phần dự thi một chút, vì nhóm không đủ thời gian trình bày đầy đủ nội dung như dự định. Nhưng, Crystal N Plus tụi mình đã cố gắng hết sức nên mong là kết quả sẽ tốt”.

     Các đội thi đã hoàn thành phần thi của mình và để lại phần chấm điểm cân não cho dàn BGK khiến cho cuộc thi trở nên đầy kịch tính. Ở vòng thi cuối, các đội sẽ lần lượt trải qua 2 phần thi là kiến thức chung và thuyết trình – phản biện chéo. 
  Chung cuộc, đội đạt giải Nhất mỗi bảng sẽ nhận được phần thưởng 30 triệu đồng tiền mặt cùng các phần thưởng phụ và hiện vật. Đội đạt giải Nhì, giải Ba lần lượt nhận phần thưởng 30 triệu đồng và 10 triệu đồng mỗi bảng. Các đội đạt giải Khuyến khích mỗi bảng nhận 5 triệu đồng. Ngoài ra, top 15 sẽ nhận thêm 500.000 VNĐ và top 6 sẽ nhận 1 triệu đồng mỗi bảng. NihongoEng hứa hẹn sẽ trở lại với màn chung kết ấn tượng cùng 12 đội xuất sắc và tìm ra nhà vô địch chiến thắng phần thưởng “khủng” này.

   


                                                                                CÓC SÀI GÒN
                                                                                                Diệu Thảo
   

   
   
   
   
   


  Tin tức Liên quan