3 yếu tố đặc biệt để "săn" danh hiệu Cóc vàng từ chàng trai ấy

  Chưa từng “ôm mộng” Cóc Vàng nhưng đây đã là lần thứ hai đạt được danh hiệu quý giá này, Phùng Đức Thắng tiết lộ anh chàng đã vạch riêng cho mình kế hoạch hoàn hảo để cân bằng giữa việc học và ngoại khoá. Cùng khám phá bí quyết đặc biệt của anh chàng để “săn” Cóc Vàng nhé!

   
  1/ Hoạt động CLB được xếp ngang hàng với học tập trên lớp
  Tối ngày 27/1/2020 vừa qua, tại Lễ Tôn Vinh Sinh Viên – FPTU Student Awards 2020, danh hiệu Cóc Vàng khối ngành Kỹ thuật lại một lần nữa gọi tên chàng sinh viên năm ba Phùng Đức Thắng. Thổ lộ về cảm xúc của mình khi được vinh danh, Đức Thắng xúc động: “Mình thực sự rất vui và bất ngờ. Hình ảnh gia đình mình đã được đưa lên màn hình chiếu, đây là việc gây ấn tượng sâu sắc với mình luôn đấy.”


  Đức Thắng cũng chia sẻ, cậu bạn cảm thấy bản thân mình khá may mắn vì kì Fall 2020 vừa rồi Thắng chỉ vừa suýt soát đủ điều kiện với điểm 9.0. Niềm vui bất ngờ này vừa tạo động lực cho Đức Thắng nỗ lực học tập hơn nữa vào những kì tới, vừa đem đến sự hỗ trợ to lớn cho gia đình và CLB FPTU Debate Club- nơi Đức Thắng đang giữ vai trò chủ nhiệm. Cậu bạn cảm nhận được sự ghi nhận, quan tâm đến từ phía FPTU HN và tự nhủ với lòng mình rằng sẽ luôn hết mình trong cả việc học lẫn việc tham gia các hoạt động trong trường.


  Là sinh viên chuyên ngành An toàn thông tin, với bộ não cực kì logic, Phùng Đức Thắng tiết lộ bản thân không hề gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa việc học và hoạt động CLB: “Mình xác định rằng hoạt động CLB là một hoạt động chính, nên mình đã xếp nó ngang hàng với việc học. Vì vậy, thay vì học 5 môn, mình sẽ coi như bản thân đang học 6 môn thôi”.


  2/ Kỹ năng tự học và quản lý thời gian vô cùng quan trọng
  Theo cậu bạn, để việc học đạt được hiệu quả tối đa, các bạn sinh viên phải trang bị cho bản thân kỹ năng tự học và kỹ năng quản lí thời gian.


  Kỹ năng tự học là điều vô cùng quan trọng đối với bất cứ sinh viên FPTU nào. Bởi tuy học trên lớp, việc giao tiếp với giáo viên chiếm thời lượng nhiều, nhưng về nhà không tự mình thâu tóm lại kiến thức thì cũng bằng không. Đức Thắng đưa ra lời khuyên cho các FPT-er là nên đi tìm cái cốt lõi, xác định mục tiêu “học được, hành được” chứ không phải học thuộc “vẹt”.
  Và điều quan trọng nhất, phải tự mình tạo ra niềm cảm hứng cho học tập. Với Đức Thắng, cậu bạn đã tự tạo cảm hứng học tập cho mình bằng cách đọc những cuốn sách ưa thích, ví dụ như Hạt giống tâm hồn, để tìm tòi những triết lí, những bài học quý giá và động lực to lớn thúc đẩy bản thân cố gắng học hỏi nhiều hơn.


  Bên cạnh đó, kỹ năng quản lí thời gian cũng là một trong những hành trang  không thể thiếu trên con đường chinh phục danh hiệu Cóc Vàng. “Đầu tiên, cần lập danh sách những việc cần làm, chi tiết và cụ thể. Sau đó, mình sẽ tiến hành từng việc một bằng khởi đầu nhẹ nhàng, và giữ tập trung cho việc mình làm suốt cả quá trình. Và đừng quên, phải tự đặt deadline cho bản thân để không “delay” kế hoạch từ ngày này qua ngày khác“, Thắng bật mí.


  3/ Nỗ lực không ngừng nghỉ
  Trên hành trình chinh phục danh hiệu Cóc Vàng quý giá, chắc chắn các bạn sinh viên phải nỗ lực không ngừng, bỏ ra không ít công sức để có thể gặt hái “trái ngọt”. Như Phùng Đức Thắng, từ một chàng trai ngại ngùng, luôn rụt rè trước đám đông, cậu bạn đã dũng cảm “phá kén”, lột xác để trưởng thành.


  Bắt đầu từ việc tham gia CLB để học hỏi kinh nghiệm, rồi trở thành chủ nhiệm của FPTU Debate Club; Thắng còn phấn đấu đạt danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc rồi cuối cùng là Cóc Vàng. Có thể Đức Thắng chưa từng nghĩ mình sẽ dành được danh hiệu ấy, nhưng thành công không bao giờ bỏ qua những người xứng đáng được nhận nó.

  Phương Anh (Nguồn: ĐH FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan